Cách chọn đĩa gốm phong thủy phù hợp gia chủ

Hình tròn là biểu trưng của khí, của bầu trời (cung Hoàng Đạo), của mặt trời, của cuộc sống (vòng Âm Dương), của thời gian (mặt đồng hồ), của sự vận động và đối chuyển (bánh xe luân hồi), sự bảo hộ (cái khiên), sự bảo mệnh (nhẫn, vòng đeo tay). Theo ngũ hành thì Thổ luôn làm trung tâm. Chính vì thế, khi lựa chọn vật phẩm phong thủy trưng bày, thì đĩa gốm phong thủy luôn là sản phẩm được ưu tiên 

Đĩa gốm trang trí T26-38

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA ĐĨA GỐM 

Tạo sinh khí tự nhiên cho căn nhà: Như chúng ta đã biết,  Thổ nằm ở trung tâm và Thổ sinh ra tất cả các mệnh còn lại. Chính vì thế, khi lựa chọn sản phẩm trưng bày trong phong thủy người ta thường ưu tiên chọn những sản phẩm làm từ vật liệu biểu tượng cho mệnh này. Và tất nhiên, đĩa gốm phong thủy chính là đại diện cho nhóm đất. Khi trưng bày sản phẩm đĩa trang trí giúp không gian sống của bạn trở nên gần gũi, thân thiện, đem lại sinh khí tự nhiên cho ngôi nhà bạn. 

May mắn: Chất liệu vốn dĩ đã đem đến nhiều vượng khí cho không gian lại kết hợp với kiểu dáng đĩa gốm sứ phong thủy hình tròn – biểu tượng của sự sung túc, đủ đầy, trọn vẹn trong cả cuộc sống gia đình và trong công việc. Hình dạng đĩa thế này cũng giúp cho căn phòng thêm đối xứng, đẹp mắt, đem lại sự hài hòa, cân bằng. Vì vậy mà theo các chuyên gia đĩa gốm sứ phong thủy được xem như “ngôi sao may mắn” của mỗi gia chủ khi sử dụng.

Đĩa gốm trang trí T26-41

LỰA CHỌN ĐĨA GỐM PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI BẢN MỆNH

Hầu hết các loại đĩa gốm sứ phong thủy đều mang lại may mắn cho gia chủ, tuy nhiên, chọn đĩa như nào để phát huy tối đa ý nghĩa của nó thì chúng ta cần quan tâm

Với người mệnh Kim

Theo nguyên tắc, gia chủ mệnh Kim hợp nhất với những đồ gốm phong thủy có màu trắng làm chủ đạo. Chính vì thế đĩa gốm sứ cũng nên mang tông màu này để đảm bảo hợp phong thủy, đem đến nhiều điều tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra Thổ sinh Kim, vì thế bạn cũng có thể chọn những mẫu đĩa màu vàng, vàng sữa, nâu, nâu đất,… Tránh những màu nổi bật như hồng, đỏ,… vì nó thuộc Hỏa, mà hỏa thì khắc Kim. Bạn cũng có thể kết hợp decor thêm với một số mẫu lọ, hoa giả để căn phòng thêm bắt mắt.

Đĩa gốm trang trí t69-02

Với người mệnh Mộc

Mộc được xem là mệnh đặc biệt, tượng trưng cho sự kết nối sự sống giữa các bộ phận của cây. Theo thuyết Ngũ Hành Tương Sinh thì Mộc sẽ sinh Hỏa, Thủy tương sinh. Vì thế những mẫu đĩa gốm sứ phong thủy mang những tông màu như xanh lá cây, xanh nước biển, đen,… Tránh những màu như vàng đậm, nâu, nâu đất, trắng, bạc, vàng nhạt,… Như thế sẽ giúp đem lại sự hòa thuận giữa các thành viên, giúp con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ thêm thuận lợi, thăng tiến.

Với người mệnh Thủy

Đối với những gia chủ mang mệnh Thủy, màu sắc đĩa gốm sứ phong thủy phù hợp nhất là trắng, đen, xanh dương,… Bởi chúng không chỉ giúp cho cuộc sống của gia chủ thêm thuận lợi, sự nghiệp hanh thông mà còn làm cho không gian nhà thêm nổi bật, ấn tượng. Ngoài ra gia chủ cũng có thể dùng mẫu đĩa có kết hợp thêm với môt số màu tương sinh như trắng, ghi,… làm chủ đạo. Gia chủ mệnh Thủy nên tránh sử dụng mẫu đĩa phong thủy màu kem, vàng, cam đất,…

Hình ảnh bộ bình gốm T69-32- Bộ đẩy đủ giá kệ như hình

Với người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Hỏa là tượng trưng cho sự nhiệt tình, sự sống mãnh liệt, đam mê và sự quyết tâm, kiên cường. Vì thế những mẫu đĩa gốm sứ phong thủy mang tông màu sáng, rực rỡ như đỏ, tím, cam, xanh lá cây,… sẽ phù hợp nhất với những gia chủ mang mệnh này.

Kiểu đĩa này có thể làm cho không gian của bạn thêm sáng, nổi bật, tạo ấn tượng mạnh mẽ về thị giác. Quan trọng hơn hết là nó giúp cho cuộc sống của bạn và người thân thêm viên mãn, hạnh phúc, tình cảm bền chặt và làm cho con đường sự nghiệp của các thành viên thêm rộng mở. 

Đĩa gốm trang trí t26-03

Với Người mệnh Thổ

Trong tất cả năm mệnh thì mệnh Thổ được xem là phù hợp nhất để sử dụng mẫu đĩa gốm sứ phong thủy như đã nói ở đầu. Bởi đây là mệnh tượng trưng cho đất, cho tự nhiên. Những gia chủ mệnh Thổ thường rất có ý chí, sự quyết tâm, tạo nguồn năng lượng tuyệt vời cho người xung quanh. Vì thế khi lựa chọn đĩa, tông màu lý tưởng nhất là vàng, vàng nhạt, nâu, đỏ, cam, tím,… Bởi những màu này thuộc hành Hòa, mà Hỏa lại sinh Thổ. Kèm theo đó nên tránh những mẫu đồ sứ màu xanh da trời, xanh lục đậm, xanh lá cây thuộc Mộc, bởi Mộc khắc Thổ.

Để đáp ứng về nhu cầu màu sắc hợp mệnh thì không dòng đĩa phong thủy nào có thể qua được gốm sứ Giang Tây với rất nhiều mẫu mã, màu sắc, chất men sáng bóng cùng với đó là những bức tranh phong thủy được vẽ trên đĩa 

Tin Liên Quan